Trong những năm gần đây, ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng khiến một số gymer phân vân khi lựa chọn.

ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình 1

Cách phân loại ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình

Cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình được phân loại dựa trên cách thức và cơ sở sản xuất. Theo cách thức sản xuất, bột ngũ cốc có thể chia làm 2 loại là tự làm và chế biến sẵn. Theo cơ sở sản xuất, mỗi cơ sở sẽ gắn với một thương hiệu, thậm chí cùng trong một xưởng, sự khác nhau về thành phần cũng có thể tạo ra một phân nhóm sản phẩm mới.

Mỗi nhóm sản phẩm sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Chính sự đa dạng này đôi khi khiến người tập hoang mang không biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp. Để hỗ trợ, bài viết sẽ phân tích hai nhóm bột ngũ cốc phổ biến nhất.

Ưu, nhược điểm của bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình tự làm

Ưu điểm lớn nhất của loại sản phẩm này là giá cả phải chăng, rẻ hơn so với bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình chế biến sẵn. Do người tập chỉ phải bỏ ra chi phí mua nguyên liệu, chi phí nghiền bột ngoài tiệm nếu nhà không sẵn máy xay. Thêm vào đó, khi tự làm, người tập có thể điều chỉnh thành phần theo ý muốn và sở thích của bản thân, hoàn toàn không bị bó buộc.

Về nhược điểm, chính bởi tự làm nên người tập sẽ cần tìm hiểu nhiều thông tin hơn nhằm xây dựng được một công thức chế biến phù hợp. Quá trình làm cũng tốn nhiều thời gian, công sức, không phù hợp với nhịp sống căng thẳng hiện đại.

ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình 2

Ưu, nhược điểm của bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình chế biến sẵn

Nếu so sánh với loại tự làm, bột ngũ cốc chế biến sẵn sẽ có nhược điểm về giá. Giá 1 kg bột chế biến sẵn rơi vào khoảng từ 130.000 - 200.000 nghìn đồng, gấp 1.5 lần so với loại tự làm. Nhưng so với những thực phẩm bổ sung bán sẵn khác, bột đậu vẫn có mức giá khá dễ chịu mà vẫn không cần tiêu tốn nhiều thời gian công sức, chỉ qua các cửa hàng ngũ cốc là có thể mua được.

Ngoài ra, loại bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình được sản xuất tại cơ sở uy tín sẽ có một số ưu điểm khác bao gồm:

- Tỷ lệ thành phần chuẩn, đảm bảo mang lại hiệu quả tăng cơ cao.

- Quá trình chế biến ít ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

- Bột được trộn đều nên dù người dùng lấy tại khu vực nào trong gói cũng có được lượng bột cân bằng về tỷ lệ các thành phần.

- Tuổi thọ sản phẩm lâu hơn vì đã hạn chế tối đa các yếu tố xâm nhập từ bên ngoài khi sản xuất.

Tóm lại, tùy theo khả năng kinh tế mà người tập có thể lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Nhưng dù lựa chọn loại nào thì ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người tập thể hình vẫn luôn là sản phẩm an toàn, hiệu quả và cần có trong bữa ăn hàng ngày của gymer.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu chính như: Đậu xanh, đậu đỏ, đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

    Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt hiện...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

    Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy và bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

  Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt là việc bạn quan...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

  Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất sẽ được...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm từ...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung