Ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình là sản phẩm không thể thiếu cho dân tập gym. Sau đây là một số loại ngũ cốc đã được nghiên cứu mang lại hiệu quả dinh dưỡng cao.

ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình 1

Giới thiệu về ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình

Ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình là sản phẩm được sản xuất từ các loại hạt ngũ cốc quen thuộc như đậu xanh, đậu đen, đậu nành…Đây đều là các loại hạt tự nhiên và có giá trị dinh dưỡng cao. Ngày nay, việc bổ sung chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe thể chất rất được quan tâm. Đối với những người tập thể hình, vấn đề này lại càng quan trọng hơn cả.

Tùy vào cường độ và các bài tập thể hình, người tập hằng ngày cần nạp vào cơ thể một hàm lượng dinh dưỡng đủ để cung cấp hỗ trợ cơ bắp. Ngoài ra, phần dinh dưỡng này còn đảm bảo giúp người tập không bị mất sức và phục hồi tốt sau khi tập luyện. Ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình chính là sản phẩm hoàn hảo đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu đó.

Lợi ích của ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình

Ngoài vai trò tăng cường thể lực, ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình với nguyên liệu sản xuất hoàn toàn từ tự nhiên góp phần mang lại cho người tập chế độ ăn uống khoa học mà vẫn đầy đủ dưỡng chất. Bên cạnh đó, thành phẩm bột ngũ cốc được đóng gói nên rất tiện lợi và dễ dàng để sử dụng ở bất cứ đâu.

Hiện nay có rất nhiều loại ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình chia theo từng nhóm chất dinh dưỡng khác nhau. Ở đây, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn ba nhóm dinh dưỡng chủ yếu cần cung cấp cho sức khỏe, đi kèm là những loại hạt ngũ cốc mang lại hiệu quả tập luyện cao.

ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình 2

Một số loại ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình

Đầu tiên là nhóm tinh bột hay còn có tên gọi khác là carbonhydrat. Nhóm chất tinh bột là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Tinh bột có thể tìm thấy nhiều nhất ở các loại hạt ngũ cốc như: hạt ngô (bắp), các loại đậu, lúa mạch và gạo lứt. Trong ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình, thành phần tinh bột cung cấp năng lượng cho các cơ bắp hoạt động và tham gia vào các quá trình trao đổi chất quan trọng của cơ thể.

Thứ hai là nhóm chất đạm hay còn gọi là protein. Đây là chất dinh dưỡng quen thuộc với tất cả chúng ta. Nó được xem như chất cơ bản tạo nên sự sống cho các cơ quan và tế bào trong cơ thể. Nếu hằng ngày không cung cấp đủ lượng chất đạm thì cơ thể sẽ hoạt động kém. Nhắc đến chất đạm thì phải nói đến hạt đậu tương. Đây là hạt ngũ cốc chứa hàm lượng chất đạm rất cao, lên đến 38%.

Nhóm cuối cùng là chất béo. Chất béo cũng thuộc nhóm chất dinh dưỡng cơ bản và đóng góp vai trò thiết yếu cho quá trình tăng trưởng của cơ thể. Ít ai biết rằng, thành phần chất béo trong ngũ cốc dinh dưỡng tập thể hình chủ yếu là các loại chất béo lành tính. Các loại ngũ cốc như mè đen và hạt thuộc họ đậu là nguồn cung cấp chất béo có lợi cho sức khỏe.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung