Ngũ cốc lợi sữa và ngũ cốc bà bầu là 2 sản phẩm được dùng xuyên suốt từ thời gian mang thai cho đến thời gian sau sinh và cho con bú. Rất nhiều người đã nghi ngờ rằng 2 loại ngũ cốc này liệu có phải là giống nhau hay không khi chúng đều dùng được trong cùng 1 khoảng thời gian và có thành phần khá giống nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Sự khác nhau cơ bản về thành phần

Chắc chắn rồi, nếu nhưu bạn không tìm hiểu rõ về ngũ cốc lợi sữa và ngũ cốc bà bầu thì bạn thường cảm thấy rằng thành phần cấu thành của 2 loại này giống nhau đều từ hạt ngũ cốc và các hạt dinh dưỡng. Thật ra điều đó không sai nhưng chưa chuẩn xác. Bởi vì ngũ cốc bà bầu và ngũ cốc lợi sữa luôn có những thành phần khác nhau nhất định và tỷ lệ các thành phần cũng khác nhau:

Su khac nhau giua bot ngu coc loi sua va ngu coc ba bau

- Ngũ cốc bà bầu có các thành phần giúp bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, có tỷ lệ dưỡng chất lớn tốt cho sự phát triển về hình thể và trí não của bé.

- Ngũ cốc lợi sữa có tỷ lệ thành phần dinh dưỡng tốt cho tuyến sữa cao hơn để kích thích sự hoạt động của tuyến sữa và giúp mẹ cải thiện chất lượng cũng như số lượng của nguồn sữa.

- Giữa 2 loại ngũ cốc về thành phần thường có 1 sự khác nhau nhất định hoặc tỷ lệ các loại thành phần cũng có sự khác nhau để nhằm thực hiện các nhiệm vụ và vai trò khác nhau.

2. Sự khác nhau trong thời gian dùng ngũ cốc lợi sữa và ngũ cốc bà bầu

Thoi gian dung cua 2 loai ngu coc cung hoan toan khac nhau

Ngũ cốc lợi sữangũ cốc bà bầu rất nhiều bà mẹ đã lẫn lộn thời gian dùng chúng khi mang thai. Thực tế, các mẹ cũng có thể dùng lẫn lộn như vậy nhưng hiệu quả dinh dưỡng sẽ không tốt bằng việc dùng chuẩn thời gian cần thiết:

- Ngũ cốc bà bầu được dùng xuyến suốt trong 9 tháng thai kì, bắt đàu từ lúc mẹ mang thai cho đến khi mẹ sắp sinh. Thực tế vào khỏang tầm 1 tháng trước sinh mẹ có thể ngừng ngũ cốc bà bầu để chuyển sang dùng ngũ cốc lợi sữa.

- Ngũ cốc lợi sữa được dùng trong khỏang thời gian sắp sinh kéo dài đến khi mẹ chuẩn bị ngừng cho con bú là tốt nhất và hiệu quả nhất để đảm bảo mẹ luôn có đủ sữa nuôi con trong suốt 6 tháng đầu khi trẻ mới ra đời. Việc uống ngũ cốc lợi sữa sớm hơn thời điểm bắt đầu sinh là bước đệm để mẹ chuẩn bị tốt nguồn sữa cho con ngay sau khi sinh.

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

Ánh

E bầu hơn 7 tháng rồi. Giờ e uống ngũ cốc lợi sữa 10 hạt đc chưa?