Không phủ nhận ngũ cốc pha sẵn cho người tập thể hình ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều gymer vẫn có những lầm tưởng về loại thực phẩm ưu việt này.

ngũ cốc pha sẵn cho người tập thể hình1

Ngũ cốc pha sẵn cho người tập thể hình chỉ dùng cho dân tập gym

Nếu có suy nghĩ này thì bạn đã vô tình khiến bản thân mất cơ hội được tận hưởng các lợi ích từ một sản phẩm ưu việt như bột ngũ cốc tập thể hình. Phải khẳng định lại rằng, bột ngũ cốc chứa lượng chất xơ cực dồi dào, nhiều protein thực vật, vitamin và khoáng chất. Dù bạn có đang tập luyện hay không, việc sử dụng bột ngũ cốc cũng giúp cho cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, hạn chế hấp thu các chất có hại từ các thực phẩm khác.

Dùng ngũ cốc pha sẵn chắc chắn sẽ tăng cân, tăng cơ

Quan niệm này sai lầm ở 2 điểm. Thứ nhất, bột ngũ cốc pha sẵn cho người tập thể hình có thể dùng để giảm cân chỉ cần bạn uống sản phẩm này như bữa phụ và ăn ít hơn trong bữa chính. Thứ hai, hiệu quả tăng cân, tăng cơ không phụ thuộc hoàn toàn vào bột ngũ cốc. Nếu bạn không có chế độ ăn uống lành mạnh và lơ đãng trong việc tập luyện hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ không đạt được mục tiêu như mong muốn.

Ngũ cốc pha sẵn cho người tập thể hình gây nóng và hại gan thận

Sự thực là nhiều chị em còn sử dụng sản phẩm này để làm đẹp da và chống lão hóa. Trong bột ngũ cốc có rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa tốt cho làn da. Hơn thế, các loại đậu trong sản phẩm này, đặc biệt là đậu đen còn giúp giải nhiệt, mát gan, thải độc rất tốt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng bột ngũ cốc sẽ tàn phá làn da hay gây hại tới chức năng gan thận của bạn.

Tuyệt đối không dùng ngũ cốc pha sẵn cùng trứng gà

Lầm tưởng này xuất phát từ quan niệm sữa đậu nành kỵ với trứng gà. Nhưng bạn nên nhớ, bột ngũ cốc pha sẵn cho người tập thể hình được chế biến theo cách hoàn toàn khác. Loại men gây kết tủa protein trứng gà sinh ra khi làm sữa đậu nành không thể có trong thành phần bột ngũ cốc. Nói cách khác, bạn có thể dùng chung hai loại thực phẩm này được miễn là không dùng quá nhiều sẽ gây đầy bụng.

ngũ cốc pha sẵn cho người tập thể hình2

Dùng ngũ cốc pha sẵn không cần ăn thêm protein động vật

Không phủ nhận bột ngũ cốc chứa rất nhiều protein thực vật nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng sản phẩm này thay thế hoàn toàn protein động vật. Protein động vật mặc dù có ảnh hưởng xấu đến chức năng tim mạch nhưng đây vẫn là một nguồn cung cấp năng lượng không thể thiếu với hệ cơ. Các chuyên gia khuyến cáo, một chế độ ăn cân bằng các loại protein mới là lựa chọn hàng đầu.

Bất cứ ai đều có thể sử dụng bột ngũ cốc pha sẵn cho người tập thể hình. Nhưng mức độ hiệu quả hay lợi ích mà sản phẩm này mang lại sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng. Bạn dùng bao nhiêu, thời điểm sử dụng như thế nào, kết hợp với thực phẩm khác ra sao là những yếu tố bạn cần quan tâm.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung