Nhiều người mặc định sử dụng ngũ cốc tập thể hình cho nam sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhưng sự thật có đúng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

ngũ cốc tập thể hình cho nam1

Ngũ cốc tập thể hình cho nam có gây ung thư?

Nguồn gốc của định kiến này đến từ thành phần của bột ngũ cốc tập thể hình cho nam. Ai cũng biết loại thực phẩm này chủ yếu sản xuất từ các loại đậu. Trong đậu chứa nhiều Isoflavon - hoạt chất có cấu trúc tương tự hormon nữ estrogen. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng uống bột đậu sẽ làm tăng nồng độ hormon này khiến đấng mày râu bị nữ hóa và ung thư tuyến tiền liệt.

Vậy sự thật ra sao? Các nghiên cứu về tác dụng bất lợi của Isoflavon với ung thư tuyến tiền liệt đều chưa đưa ra bằng chứng rõ ràng trên người. Thậm chí trong những năm gần đây nhiều phân tích dịch tễ đã chỉ ra việc dùng sản phẩm từ đậu còn giúp nam giới giảm nguy cơ ung thư.

Ví dụ cụ thể: Nghiên cứu của trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản đã chỉ ra: việc tiêu thụ các sản phẩm từ đậu hàng ngày đã giúp đàn ông nước này hạn chế tối ưu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nói cách khác, đấng mày râu hoàn toàn có thể đưa bột đậu ngũ cốc tập thể hình cho nam vào chế độ dinh dưỡng của mình mà không lo nguy cơ ung thư hay nữ hóa.

Ngũ cốc tập thể hình cho nam có gây suy giảm sức khỏe sinh sản?

Mới đây, Tiến sĩ Mark Messina - giảng viên khoa Dinh Dưỡng trực thuộc đại học Loma Linda, Hoa Kỳ đã tiến hành thử nghiệm ảnh hưởng của Isoflavon trong các hạt họ đậu với hệ thống sinh sản của nam giới. Kết quả: nhóm được bổ sung Isoflavon trong 6 tháng có sự cải thiện cả về chất lượng và số lượng tinh trùng. Kết quả này mở ra hướng đi mới trong việc điều trị cho đối tượng nam giới có khả năng thụ thai thấp.

ngũ cốc tập thể hình cho nam2

Ngũ cốc tập thể hình cho nam có gây bệnh tim mạch?

Nhiều người cho rằng việc sử dụng nhiều protein sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Không phải loại protein nào cũng ảnh hưởng xấu đến trái tim và việc bổ sung một lượng vừa đủ ngược lại còn tốt cho sự phát triển của cơ thể đặc biệt là hệ cơ.

Protein có hai loại theo nguồn gốc là thực vật và động vật. Protein động vật rất giàu năng lượng do được cơ thể hấp thu nhanh tuy nhiên loại này thường đi kèm với các chất béo bão hòa - nguồn gốc tạo cholesterol gây bệnh tim mạch. Ngược lại protein thực vật - thành phần chính của bột đậu ngũ cốc tập thể hình cho nam - có tác dụng làm giảm cholesterol đồng thời chứa omega - 3 bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

Những tác dụng này giải thích tại sao không chỉ người tập thể hình mà bất cứ ai đều được khuyên nên cân bằng giữa lượng protein thực vật và động vật. Bạn có thể sử dụng protein động vật để cung cấp nhanh năng lượng cho hệ cơ nhưng cần kết hợp thêm protein thực vật để không tạo mỡ dư thừa.

Tổng kết, các đấng mày râu hoàn toàn có thể sử dụng bột đậu ngũ cốc tập thể hình cho nam để đảm bảo lượng protein cho quá trình tập luyện mà không cần lo lắng đến các tác dụng phụ cho cơ thể.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung