Nhiều gymer được khuyến cáo dùng ngũ cốc tập thể hình để tăng hiệu quả tập luyện. Vậy ngũ cốc tập thể hình có tốt không? Câu trả lời sẽ đến trong bài viết sau.

ngũ cốc tập thể hình có tốt không1

Ngũ cốc tập thể hình là gì?

Ngũ cốc tập thể hình là sản phẩm dinh dưỡng có thành phần bao gồm 4 loại đậu (đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen) và yến mạch. Không giống như các loại bột đậu tăng cân hay lợi sữa, tỷ lệ thành phần trong bột ngũ cốc tập thể hình đã được cá thể hóa, chuyên biệt cho mục đích phát triển hệ cơ bắp. Do đó, loại sản phẩm này rất thích hợp với những đối tượng đang có nhu cầu tăng cơ hay lấy lại vóc dáng.

Ngũ cốc tập thể hình có tốt không?

Bất cứ ai từng tìm hiểu về sản phẩm ngũ cốc tập thể hình đều sẽ có cùng câu trả lời khi được hỏi “Ngũ cốc tập thể hình có tốt không?”. Lẽ đương nhiên, đây là một sản phẩm an toàn và có nhiều lợi ích cho cơ thể.

Trước hết phải kể đến lợi ích tăng cường cơ bắp, bột ngũ cốc chứa lượng calo khá lớn, nhiều protein thực vật giúp giảm bớt tác hại của protein động vật trong khẩu phần ăn tăng đạm của gymer hàng ngày. Ngoài ra, 100% thành phần của bột ngũ cốc tập thể hình có nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó chủ yếu là các cây họ đậu - nhóm thực phẩm vàng cho sức khỏe.

ngũ cốc tập thể hình có tốt không2

4 lợi ích không ngờ của bột ngũ cốc tập thể hình

Không phủ nhận ngũ cốc tập thể hình tốt cho quá trình tăng cơ, tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này, gymer còn nhận được nhiều lợi ích không ngờ, có thể kể đến 4 lợi ích sau:

  • Giảm đường huyết: Tất cả các thành phần của ngũ cốc tập thể hình đều nằm trong nhóm chất bột có chỉ số đường huyết GI thấp. Chỉ số này đại diện cho khả năng ảnh hưởng lên lượng đường trong máu của thực phẩm. Thực phẩm có chỉ số GI càng thấp càng có hiệu quả ngăn ngừa tiểu đường và ổn định đường huyết trong ngưỡng bình thường cao.
  • Giảm mỡ máu: Một số nghiên cứu cho thấy, hoạt chất beta glucan trong bột ngũ cốc thể hình có tác dụng giảm mỡ máu, phòng tránh xơ vữa và các bệnh lý tim mạch, đột quỵ. Ngoài ra, bột ngũ cốc còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mạch máu, gián tiếp chống lại ảnh hưởng xấu của các phân tử LDL cholesterol.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Bột ngũ cốc tập thể hình có lượng chất xơ hòa tan cao, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tạo môi trường thuận lợi cho các lợi khuẩn đường ruột.
  • Ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch: Beta glucan ngoài tốt cho tim mạch còn giúp bạch cầu trong máu hoạt động tốt hơn, từ đó gián tiếp tăng cường miễn dịch cho cơ thể và ngăn ngừa ung thư phát triển.

Như vậy, câu trả lời cho thắc mắc: Ngũ cốc tập thể hình có tốt không?” là có. Với nhiều lợi ích vượt trội cả với hệ cơ bắp và các cơ quan khác trong cơ thể, bột ngũ cốc tập thể hình xứng đáng là lựa chọn không thể thiếu trong quá trình tập luyện của mọi gymer.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung