Đối với những bà mẹ đang mang thai hay vừa mới sinh em bé thì chắc chắn rất nhiều người biết, đã, đang sử dụng ngũ cốc lợi sữa với mong muốn có đủ sữa để nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu em bé mới sinh. Tuy nhiên, khi dùng sản phẩm này các mẹ nên chú ý những điểm sau.

1. Ngũ cốc lợi sữa chỉ là sản phẩm bổ sung có chức năng hỗ trợ cải thiện nguồn sữa.

Rất nhiều bà mẹ lầm tưởng rằng bột ngũ cốc lợi sữa là thuốc tiên hễ dùng ngũ cốc lợi sữa thì trong bất cứ trường hợp nào cũng sẽ có đủ sữa để nuôi con. Nhưng các bạn nên chú ý, mặc dù ngũ cốc lợi sữa có nguồn dinh dưỡng rất dồi dào, có khả năng kích thích sản sinh sữa rất tốt nhưng để có nhiều sữa nuôi con còn phụ thược vào nhiều yếu tố:

- Chế độ dinh dưỡng: việc ăn uống không đủ chất, thiếu sự đa dạng dinh dưỡng cũng khiến nguồn sữa bị giảm cả về chất lẫn lượng.

- Chế độ sinh hoạt: việc ăn ngủ thất thường, không điều độ, khoa học ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sản sinh sữa của người mẹ. Đặc biệt là trạng thái thường xuyên mệt mỏi, stress, lo lắng,… sẽ khiến mẹ dễ bị mất sữa sớm.

- Không thường xuyên vệ sinh núm vú sạch sẽ: việc không vệ sinh núm vú sẽ làm khả năng bị viêm tắc núm vú được nâng cao, khi mẹ bị mắc các bệnh viêm nhiễm này thì sữa sẽ  bị mất rất sớm.

Luu y khi dung bot ngu coc loi sua

Chính vì vậy để dùng bột ngũ cốc lợi sữa có hiệu quả nhất bạn nên phối hợp dùng chúng với 1 chế độ dinh dưỡng khoa học, chế độ sinh hoạt điều độ và chế độ chắm sóc sức khỏe hợp lý. Vì ngũ cốc lợi sữa chỉ là sản phẩm bổ sung giúp hỗ trợ lợi sữa nên các mẹ cần dùng chúng 1 cách khoa học  để đạt được mục đích mình mong muốn nhé.

2. Chế độ dùng ngũ cốc lợi sữa khoa học

Che do an uong voi bot ngu coc loi sua

- Ngũ cốc lợi sữa nên được dùng trong bữa sáng và bữa ăn phụ.

- Ngũ cốc lợi sữa nên được pha kèm với các loại sữa hay mật ong.

- Dùng ngũ cốc lợi sữa nên dùng thường xuyên, theo 1 chế độ dinh dưỡng khoa học, phối hợp bổ sung dinh dưỡng từ ngũ cốc lợi sữa và nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.

- Dùng ngũ cốc lợi sữa nên dùng theo đúng liều lượng tránh dùng với số lượng lớn trong 1 thời gian dài vì nó có thể khiến chất xơ được nạp vào quá lớn gây khó khăn co việc hấp thụ các loại vi dưỡng chất khác.

- Nếu còn nhiều thắc mắc về cách dùng và chế độ dinh dưỡng bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm hay chuyên gia dinh dưỡng.

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung