Nếu như trong phần một bạn đã có được những típ nho nhỏ nhưng khá bổ ích trong việc lựa chọn nguyên liệu tự làm ngũ cốc lợi sữa thì trong phần hai này bạn sẽ được biết thêm những thông tin quan trọng cần thiết trong quá trình làm ngũ cốc lợi sữa.

2. Những lưu ý cần thiết khi làm ngũ cốc lợi sữa

Quá trình làm ngũ cốc lợi sữa khá đơn giản, dễ dàng và cũng không gây mất quá nhiều thời gian nhưng nếu như biết thêm được vài mẹo nhỏ trong quá trình làm thì bạn sẽ có được 1 sản phẩm ngũ cốc tuyệt vời hơn cả mong đợi đấy.

Tu lam bot ngu coc loi sua

a) Cách rang hạt tuyệt vời

- Để làm ngũ cốc bạn cần rang chín các loại hạt: 1 lưu ý khi rang hạt là bạn đừng lười rang thành nhiều mẻ mà trộn tất cả các loại hạt với nhau để rang 1 lần cho nhanh. Bạn nên răng từng loại hạt 1 vì mỗi loại hạt lại có thời gian chín khác nhau, việc rang lẫn sẽ dẫn đến việc các hạt chín không đều.

- Khi rang hạt nên để lửa vừa phải, đảo đều tay cho hạy chín đều, nếu bạn để lửa to hạt rất dễ bị cháy ngoài mà trong chưa chín.

- Rang đến khi hạt thơm, chín đều ăn ngon là được.

- Chú ý: 1 mẻ rang cũng không nên rang quá nhiều vì số lượng nhiều sẽ gây cản trở quá trình bạn đảo cũng như làm chín đều hạt.

- Tránh rang hạt cháy khét hoặc để quá lửa.

b) Những lưu ý khi đem hạt đi xay

Xay hat lam bot ngu coc loi sua dung cach

- Đối với tất cả các loại đậu bạn nên để xay cả vỏ trừ đậu nành, bởi vì vỏ đậu nành sẽ gây cản trở quá trình tiêu hóa nếu như bạn ăn chúng quá nhiều. Vì vậy trước khi xay đậu nành bạn nên tiến hành xát vỏ cho chúng.

- Còn các loại đậu, đỗ còn lại thì vỏ lại chứ rất nhiều dưỡng chất tốt mà bạn không nên bỏ phí.

- Khi xay hạt bạn cũng nên xay riêng lẻ từng loại hạt sau đó mới trộn các loại bột với nhau để tạo thành hỗn hợp bột ngũ cốc lợi sữa cho bản thân.

- Khi xay xong bột còn tương đối ấm, bạn nên để bột thật nguội rồi mới cho vào lọ để cất. Nếu như bột vẫn ấm bạn đã đem cất dễ khiến bột bị hấp hơi và dễ ẩm mốc.

- Quá trình xay bột nên cẩn thận để tránh bụi bẩn hay sạn rơi vào trong quá trình xay, nên xay thật nhuyễn bột đến khi thấy bột mềm mịn, tơi mới thôi.

Đó là tất cả những điều cần chú ý khi các mẹ muốn tự làm ngũ cốc lợi sữa cho bản thân mình, hãy cùng đọc và chia sẻ nhé!

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung