Khi nuôi con bú dinh dưỡng của người mẹ là rất quan trọng, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ thông qua việc trẻ bú sữa mẹ. Sữa mẹ không chỉ cung cấp cho trẻ dinh dưỡng để phát triển mà còn tạo cho trẻ có sức đề kháng vượt trội để chống lại các bệnh thường gặp. Vì vậy việc bổ sung những thực phẩm tốt cho mẹ đặc biệt là tốt cho nguồn sữa là rất quan trọng trong quá trình nuôi con bú. Sau đây sẽ là những loại thực phẩm các mẹ nên lưu tâm.

Vì sao các mẹ nên dùng ngũ cốc lợi sữa?

1. Thịt bò

Trong thịt bò có rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là protein chúng giúp các mẹ được bồi bổ cơ thể sau sinh nhanh chóng lấy lại được sức khỏe, chỉ khi sức khỏe ổn định thì khả năng phục hồi sữa non mới tốt.  

Như vậy, thì sữa mẹ mới được cải thiện nhanh chóng về hơn và về nhiều hơn đặc biệt sữa cũng có thêm nhiều dưỡng chất cho bé bú.

Nhung loai thuc pham tot cho ba me nuoi con nho

2. Chân giò

Món canh hầm chân giò với đậu tương chắc hẳn là 1 món ăn đã quá quen thuộc đối với các mẹ sau sinh, đơn giản vì chúng cực kì tốt cho tuyến sữa và có khả năng gọi sữa về nhanh hơn nhiều hơn, giúp các mẹ có thể tự tin có đủ sữa nuôi con bú.

Đặc biệt đối với những mẹ bị tắc sữa thì ăn chân giờ hầm đậu tương cũng là 1 cách kích sữa rất tuyệt vời.

3. Sữa

Người xưa vẫn có câu ăn gì bổ nấy và sữa cũng vậy uống sữa cũng là 1 cách giúp mẹ sau sinh có nhiều sữa hơn và sữa có nhiều chất dinh dưỡng hơn, việc uống sữa sau sinh là rất cần thiết cho mẹ và bé để mẹ vừa được bổ sung canxi bé vừa có sữa mẹ giàu dinh dưỡng để bú.

Sua co tac dung rat tot cho cac ba me nuoi con

4. Ngũ cốc lợi sữa

Không phụ công các bà mẹ mong chờ ngũ cốc lợi sữa đã đem lại những hiệu quả rất tích cực cho các nà mẹ đang nuôi con bú. Chỉ cần sử dụng ngũ cốc lợi sữa trong khoảng thời gian ngắn là các mẹ có thể thấy được sự khác biệt tương đối rõ về lượng sữa về cũng như chất lượng sữa.

Ngũ cốc lợi sữa sẽ giúp tuyến sữa sản sinh nhiều sữa hơn, giúp sữa mẹ thơm hơn đặc hơn và đặc biệt là giàu dinh dưỡng hơn cho bé bú.

Các bà mẹ dù hiếm sữa cũng nên cố gắng cải thiện nguồn sữa của mình bằng những thực phẩm lợi sữa như trên vì sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát trin toàn diện của trẻ nhỏ đồng thời cũng là 1 loại kháng sinh tự nhiên giúp trẻ chóng trọi lại với các loại bệnh thường gặp.

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung