Bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu là điều tốt nhất dành cho trẻ, tuy nhiên do các yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau mà nhiều bé ngay từ khi sinh ra đã không được tiếp cận với việc bú mẹ nên không có thói quen hoặc không thích bú sữa mẹ. Vậy làm thế nào khi người mẹ muốn tập cho con mình cách bú sữa mẹ, sau đây ngũ cốc lợi sữa Phương Uyên sẽ giúp bạn một vài bí quyết nhỏ trong việc hình thành thói quen này cho bé.

>> 5 công dụng ít biết của ngũ cốc lợi sữa

>>  Cách kích sữa cho mẹ - 6 điều cần lưu ý

>>  Cảm nhận của một người mẹ mất sữa

I. Các bước cho bé chuyển sang bú mẹ

Các bước chuyển hướng cho bé từ bú bình sang ti mẹ cần phải được thực hiện một cách nhẫn lại kiên kiên trì từ người mẹ. Hãy cho con yêu có được sự chăm sóc tốt nhất tự nhiên nhất từ cơ thể người mẹ.

1. Chuyển hướng dần dần: 

Nếu bé nhà bạn chỉ thích bú bình và không có thói quen bú mẹ thì trong giai đoạn đầu tập cho bé bú mẹ bạn cần tăng dần số lượt cho bé bú mẹ và giảm dần số lượt cho bé bú bình. Bạn cần thực hiện giai đoạn này thật chậm rãi tránh cắt bỏ hoàn toàn hoạt động bú bình của bé và lập tức bắt bé bú mẹ hoàn toàn, nó sẽ khiến con bạn cảm thấy khó chịu quấy khóc thậm chí không muốn ăn.

2. Loại bỏ hoàn toàn: 

Sau 1 thời gian phối hợp bú bình và bú mẹ bé sẽ dần quen với việc ti mẹ, lúc này bạn hãy loại bỏ hoàn toàn việc bú bình của bé. Đối với 1 số bé dù đã quen bú mẹ nhưng vẫn thích bú bình hơn thì bạn vẫn nên ngưng cho bé  bú bình thay vào đó có thể dùng cách khác như dùng thìa hay cốc mớm cho bé để bé quên hẳn mong muốn được bú bình và chỉ tập trung vào bú mẹ.

Bé thường hay có thói quen bú bình no rồi ngủ nhưng mồm vẫn ngậm bình, thói quen này khiến bé ngủ ngon hơn thì bạn cũng nên duy trì trong thời gian đầu cho bé bú mẹ. Khi bé bú no xong nếu có điều kiện hãy bế bé ngậm vú ngủ thêm một khoảng thời gian nữa.

Vậy làm thế nào để người mẹ nhận biết được con mình đã sẵn sàng loại bỏ bú bình để chỉ bú mẹ. Hãy thử để bé nằm gần mẹ và hướng bé nằm gần bầu sữa nếu như bé chủ động tìm đến bầu sữa để ngậm thì chính là lúc bé đã quen với việc bú mẹ, lúc này mẹ có thể hoàn toàn dừng việc cho bé bú bình.

Ôm bé bú mẹ thật thoải mái, để bé tự chọn cho mình 1 tư thế thích hợp, nhẹ nhàng phối hợp giữ bé sau khi bé đã ngậm bú ổn định, tư thế thoải mái sẽ giúp bé có khớp ngậm chuẩn ngay từ đầu.

3. Bổ sung thêm dưỡng chất cho mẹ:
Nếu người mẹ muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và hạn chế bú bình thì mẹ luôn cần ăn uống bổ dưỡng, nghỉ ngơi có giờ giấc, sinh hoạt điều độ để đảm bảo đủ lượng sữa nuôi con. Nếu cần thiết hãy sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ lợi sữa như bột ngũ cốc lợi sữa, chúng sẽ giúp cải thiện chất lượng sữa và duy trì nguồn sữa dồi dào.

>>  Nguyên nhân gây mất sữa thường gặp ở phụ sản

>>   Làm thế nào để người mẹ luôn đủ sữa cho con bú?

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung