Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử dụng ngũ cốc lợi sữa? Bởi ngũ cốc lợi sữa giúp kích thích tuyến sữa hoạt động nhiều hơn, bầu ngực của chị em lúc nào cũng căng tràn sữa, sữa mẹ còn thơm ngon hơn. Ngoài ra, bột ngũ cốc lợi sữa còn giúp mẹ phục hồi sức khỏe sau sinh, làm mát gan, giải độc cơ thể, còn giúp mẹ giảm cân,…. Dưới đây là những lý do tại sao các mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa sau sinh để có thêm nhiều sữa cho con bú.

Tai sao me nen su dung ngu coc loi sua

Tại sao nên sử dụng ngũ cốc lợi sữa?

  • Những ai lần đầu tiên làm mẹ, chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi con, không biết cách kích sữa và giữ sữa. Các mẹ không có người chăm sóc, tư vấn, một mình tự làm tất cả việc nhà và chăm con. Tất cả những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của người mẹ, dễ sinh ra buồn bực, chán nản và từ đây sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa, chất lượng sữa và lâu dần sẽ dẫn đến mất sữa.
  • Những mẹ sinh mổ mấy ngày đầu sẽ còn đau nhức vết mổ, phải uống thuốc kháng sinh nên sợ làm ảnh hưởng đến em bé. Vì thế, thời gian cho con bú lần đầu tiên ngày càng kéo dài nên sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa của mẹ. Mẹ loay hoay làm mọi cách sẽ không có sữa, đối với những ai không kiên nhẫn kích sữa về sẽ bỏ cuộc giữa chừng, cho con uống sữa công thức. 
  • Hiện nay độ tuổi sinh con của các bà mẹ còn rất trẻ, lúc này các mẹ con chưa chuẩn bị tâm lý để làm mẹ, hoàn toàn không có kiến thức về sữa mẹ, không biết được sữa mẹ quan trọng như thế nào đối với trẻ. Nhiều mẹ có tâm lý con uống sữa công thức cũng được.
  • Nhiều mẹ bị vỡ kế hoạch, nhưng vì công việc, sự nghiệp đang thăng tiến hoặc có thể đang thực hiện dự án lớn và vô tình có bầu. Sau khi sinh xong thì các mẹ nhanh chóng quay trở lại làm việc hoặc cần thời gian để giải quyết công việc trong lúc chăm con. Những điều này dễ dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, ăn uống qua loa, dễ bị stress, dễ dẫn đến tình trạng thiếu sữa cho con bú hoặc chất lượng sữa kém, sữa không đặc. Mẹ bận công việc, không có thời gian hút sữa cho con, không cho con bú hàng ngày nên sữa mẹ ngày càng loãng và ít dần, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng mất sữa.
  • Một số mẹ còn gặp vấn đề đối với gia đình nhà chồng, người chồng không thông cảm và sẻ chia cùng vợ, dẫn đến tình trạng mẹ dễ sinh ra chán nản, không còn sức để chăm con, nếu không nỗ lực để giữ nguồn sữa thì mẹ có thể mất sữa bất cứ lúc nào. 

Ngu coc loi sua giup sua me thom ngon hon

  • Có nhiều mẹ vì sau sinh muốn giảm cân mà không quan tâm đến các chất bổ dưỡng thường ngày, tâm lý lo lắng và cảm giác tự ti về vóc dáng sau sinh đã làm ảnh hưởng đến tâm lý. Vì mẹ không chịu ăn nhiều chất bổ nên sữa sẽ ít lại và lâu dần sẽ dẫn đến mất sữa.
  • Còn có một số bà mẹ mặc dù ăn uống nhiều chất bổ dưỡng nhưng không hấp thụ được các chất dinh dưỡng, lúc này tâm lý của mẹ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi chưa thấy sữa về để con bú. Do đó, các mẹ cần phải thật bình tĩnh, nỗ lực để nguồn sữa về nhé.

Trên đây là một số nguyên nhân tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa, các mẹ nên tham khảo thêm để có thể sử dụng tốt loại ngũ cốc này để có hiệu quả cao nhất.
 

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung