Sau 6 tháng nghỉ chế độ sinh con mẹ sẽ trở lại với công việc hằng ngày của mình. Rất nhiều mẹ băn khoăn về việc làm thế nào để nuôi con bú sữa mẹ đến 18 đến 24 tháng bằng sữa mẹ mà ko cần dặm thêm sữa công thức?

Vậy thời gian kích sữa cho mẹ đi làm như thế nào? 

1. Kích sữa buổi sáng 

Chắc hẳn trong thời gian đầu quay trở lại làm việc thì nỗi lo thiếu sữa cho con là nỗi lo của rất nhiều bà mẹ. Nếu không có phương pháp kích sữa cho mẹ đi làm hợp lý thì có nhiều mẹ sẽ bị căng sữa, tức sữa, thậm chí là bị mất sữa. 
Vì thế mỗi sáng trước khi đi làm mẹ nên giành thời gian để hút sữa cho con yêu. Mẹ nên hút kiệt 2 bầu sữa để đảm bảo lượng sữa cho bé sử dụng. Có thể sáng sớm thức dậy sữa mẹ sẽ nhiều hơn vì thế mà mẹ nên đựng sữa trong bình hoặc túi đựng sữa để bảo quản được tốt hơn. 
Với phần sữa mẹ cho bé dùng ngay thì có thể bảo quản ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên mẹ không nên để sữa mẹ ở nhiệt độ phòng quá 2 tiếng đồng hồ vì như thế sữa mẹ sẽ không còn tốt cho bé yêu. 
Với phần sữa bé chưa dùng thì mẹ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần sử dụng thì người nhà có thể hâm sữa rồi cho bé uống. Thời gian bảo quản sữa mẹ trong ngăn mát tủ lạnh có thể lên đến 72 giờ nhưng mẹ nên sử dụng càng sớm càng tốt. Nếu sữa mẹ nhiều quá thì mẹ nên bảo quản sữa trên ngăn đông để bảo quản được lâu hơn. Như vậy thì quá trình kích sữa cho mẹ đi làm sẽ hiệu quả hơn. 

kich sua cho me di lam

2. Kích sữa buổi trưa 

Thời gian này chắc chắn 2 bầu ngực của mẹ cũng đã căng sữa lên rồi. Chính vì thế mà mẹ nên tiến hành hút sữa ngay để có thể kích sữa cho mẹ đi làm được yên tâm làm việc mà không sợ ngực đau nhức. 
Ở cữ trưa mẹ cũng nên hút cạn 2 bầu sữa. Thời gian hút có thể lâu hơn cữ sáng vì sữa có thể nhiều hơn. Mẹ không nên để giành sữa cho đến khi về vì như thế có thể làm tắc sữa và chắc chắn bạn cũng không hề thoải mái vì khi căng sữa thì bầu ngực sẽ rất đau. Tốt nhất là bạn hãy hút hết sữa ra để đảm bảo tiến trình làm việc được hiệu quả. 

3. Kích sữa cữ chiều 

5 giờ là giờ tan ca của mẹ thì mẹ hãy tranh thủ về nhà và hút sữa ra cho bé yêu nhé. Bạn có thể vệ sinh bầu ngực rồi cho bé yêu ti mẹ. Chắc chắn sau một ngày xa mẹ thì bé yêu của bạn cũng thèm được ti sữa lắm rồi đấy. Sau khi bé yêu ti no thì bạn tiến hành hút sữa thêm 10_15 phút nữa cho hết phần sữa còn dư trong ngực để tạo sữa mới cho bé. 

4. Kích sữa buổi tối 

Tối đến là thời gian bạn được ở bên bé yêu vì thế thay vì hút sữa thì bạn hãy cho bé ti hoàn toàn bằng ti mẹ nhé. Như vậy sẽ kích thích tuyến sữa tiết ra nhiều sữa hơn cho bé. Quá trình kích sữa cho mẹ đi làm cũng sẽ diễ ra tốt hơn vào ngày mai.Bạn và bé cũng sẽ có thêm nhiều thời gian để cảm nhận hơi ấm cũng như gắn kết tình cảm của 2 mẹ con. 
Trên đây là toàn bộ quá trình kích sữa cho mẹ đi làm mà mẹ nên biết để đảm bảo lượng sữa đầy đủ trong thời gian chăm sóc bé yêu bằng sữa mẹ.

 

Bột ngũ cốc lợi sữa loại tốt cho mẹ sau sinh

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung