Để hành trình nuôi con bằng sữa mẹ luôn thuận lợi, các sản phụ hãy tham khảo ngay 6 cách kích sữa về nhiều dưới đây.

Không ít sản phụ sau khi sinh đều trong tình trạng hoang mang, lo lắng rằng mình sinh thường mà sữa về lại ít trong khi nhiều người sinh mổ thì nguồn sữa lại dồi dào, có khi còn dư thừa. Nghiên cứu cho thấy, sữa mẹ về nhiều hay ít không chỉ phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người mà còn phụ thuộc vào nguyên tắc chung nào đó.

Hãy khám phá nguyên tắc dưới đây để bổ sung cho mình những cách kích sữa về nhiều nhé!

  1. Luôn cho con bú sau khi sinh

Sinh thường là một trong những khởi đầu thuận lợi của việc nuôi con bằng sữa mẹ, bởi sinh thường là cách kích sữa về nhiều và nhanh hơn so với sinh mổ. Nhưng điều này không có nghĩa là sinh mổ là không thể cho con bú ngay sau sinh.

Dù sinh thường hay sinh mổ thì ngay sau sinh chừng 1 tiếng, sản phụ phải thực hiện hành động cho con bú ngay. Đây chính là cách giúp trẻ hấp thụ nguồn sữa non bổ dưỡng đồng thời tạo nên phản ứng tự nhiên giúp cho cơ thể mẹ sản xuất sữa.

kich sua hieu qua don gian

Rất nhiền nghiên cứu khoa học cho biết nếu kéo dài thời gian sau sinh không cho con bút sẽ khiến sữa mẹ dễ bị tắc, bé sẽ gặp khó khăn trong vấn đề ti sữa mẹ sau này.

  1. Kích sữa thường xuyên

Kích sữa là một trong những cách kích sữa về nhiều hiệu quả. Điều này mẹ có thể thực hiện bằng tay hoặc bằng máy.

Thông thường thì hành động này được thực hiện bằng máy, thực hiện liên tục từ 8-10 lần/ngày. Tuy nhiên, cách này cần phải được tìm hiểu trước, sản phụ phải nắm được cách thực hiện nào là đúng để kích sữa nhiều nhất có thể.

  1. Âu yếm và bên con

Mối liên hệ và những hành vi âu yếm của mẹ và con cái sẽ chính là cách kích sữa về nhiều và nhanh.

Không cần quá âm yếm, chỉ với những hành động nhỏ như massage con yêu, ôm con trước ngực sẽ tăng tình cảm giữa mẹ và bé đồng thời giúp bé cảm giác thoải mái và ngủ ngon giấc hơn.

Hãy thử ngay bi kíp này để kiểm chứng hiệu quả kích sữa của nó.

  1. Duy trì chế độ ăn uống khoa học

Hãy bổ sung thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày cho sản phụ, bởi sau khi sinh sản phụ mất đi rất nhiều năng lượng trong cơ thể và không có cách nào có thể bù đắp lại năng lượng này ngoài việc ăn uống.

Những thực phẩm được cho là lợi sữa như trứng gà, bột yến mạch, thịt bò nạc, các loại đầu, cà rốt sẽ là cách kích sữa về nhiều. Ngoài ra, mẹ cũng chú ý hạn chế những thực phẩm có thể gây mất sữa.

  1. Uống nước đủ mỗi ngày

Hãy đảm bảo lượng nước đủ mỗi ngày để cơ thể có thể sản xuất sữa. Lượng nước sản phụ cần phải nạp từ 2-2.5 lit nước. Ngoài ra mẹ cũng chú ý chỉ nên bổ sung nước ấm.

  1. Hạn chế sử dụng bình sữa

Các mẹ cần phải biết, trẻ sử dụng lưỡi và hàm ti sữa mẹ khác hoàn toàn so với ti sữa bình. Khi bé mới làm quen với ti mẹ thì mẹ nên hạn chế cho bé ti sữa bình. Lạm dụng bình quá nhiều sẽ dẫn tới việc bé lười ti sữa mẹ khiến cho sữa về ít.

Như vậy, mẹ vừa tìm hiểu xong 6 cách kích sữa về nhiều đơn giản, hy vọng với chỉ những kiến thức này có thể giúp mẹ chăm bé được thuận lợi.

Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt

Trước khi đề cập nội dung “Ở đâu bán buôn bột ngũ cốc dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tốt” ta hãy nói qua...

Ngũ cốc tăng cân lợi sữa dành cho mẹ

Cân nặng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều chị em sau sinh, có người ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, có người ăn ít...

Cách giảm cân bằng ngũ cốc lợi sữa

Sau khi sinh em bé, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu vì vóc dáng của mình, bởi nó sẽ không còn thon gọn và săn chắc...

Tại sao mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được khuyến khích dành cho các chị em sau sinh có ít sữa hoặc mất sữa. Vậy tại sao bạn nên sử...

Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi được các bà mẹ đang nuôi con rất quan tâm. Một trong những cách tốt...

Những cách gọi sữa về sau sinh dễ dàng nhất

Làm thế nào để sữa về sau khi sinh? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm bởi trên thực tế, tình trạng sữa khó về sau...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung