Ngũ cốc tập thể hình là một trong những loại dinh dưỡng bổ sung cho người tập thể hình. Tuy nhiên uống ngũ cốc tập thể hình vào thời điểm nào không phải ai cũng biết.

85 uống ngũ cốc tập thể hình vào thời điểm nào 1

Cách sử dụng ngũ cốc tập thể hình

Ngũ cốc nói chung và ngũ cốc tập thể hình nói riêng đều có cách sử dụng tương đối giống nhau là dùng xen kẽ vào khoảng thời gian giữa bữa ăn chính và bữa ăn phụ.

Với những người muốn giảm cân thì nên uống trước bữa ăn tầm 30 phút, đối với những người muốn tăng cân thì ngược lại dùng sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Người tập thể hình nên sử dụng bột ngũ cốc thể hình trước khi đi tập khoảng 30 – 40 phút, nên tránh uống xong đi tập ngay sẽ không tốt cho dạ dày, do lúc đó ngũ cốc thể hình chưa tiêu hóa hết.

Mỗi lần sử dụng pha 3 – 4 thìa cà phê bột ngũ cốc hòa tan vào 200 – 250ml nước ấm, dùng thìa quấy đều rồi uống ngay khi còn ấm bởi nếu để nguội sẽ giảm vị ngon.

Cách sử dụng ngũ cốc tập thể hình khá đơn giản, vậy trong các khoảng thời gian trên uống ngũ cốc tập thể hình vào thời điểm nào là tốt nhất?

85 uống ngũ cốc tập thể hình vào thời điểm nào2

Có nên dùng ngũ cốc tập thể hình thay bữa sáng không?

Uống ngũ cốc tập thể hình vào thời điểm nào chủ yếu phụ thuộc vào giờ giấc sinh hoạt của mỗi người. Vì lý do công việc nên có người sẽ đi tập buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi chiều nên thời gian sử dụng cũng không giống nhau.

Tuy nhiên với bất cứ đối tượng nào dùng bột ngũ cốc bao gồm cả những người đang tập thể hình thì bữa sáng luôn là quan trọng nhất trong ngày. Đối với những người đang muốn giảm cân có thể dùng bột ngũ cốc thay luôn bữa sáng bởi trong các loại hạt đã có chứa nhiều protein cung cấp đủ năng lượng để học tập hay làm việc.

Đối với những người đang muốn tăng cân thì ngoài dùng 1 cốc bột ngũ cốc tập thể hình buổi sáng nên có thêm thức ăn nhẹ như bánh ngọt, sữa, trái cây…hoặc pha trực tiếp bột ngũ cốc thể hình với sữa đặc. Trong ngũ cốc thể hình có đầy đủ dinh dưỡng nên hoàn toàn có thể dùng thay thế cho bữa sáng hàng ngày.

Thời điểm nào tốt nhất dùng ngũ cốc tập thể hình

Với các nội dung trên có thể thấy đối với người tập thể hình nên lưu ý 2 thời điểm thích hợp nhất để sử dụng đó là:

- Thời điểm trước khi đi tập khoảng 30 – 40 phút.

- Sử dụng vào buổi sáng, có thể sử dụng thay luôn cho bữa sáng hoặc sau khi sử dụng có thể ăn thêm bánh ngọt, trái cây…

Trong 2 khoảng thời gian trên rất khó để biết được uống ngũ cốc tập thể hình vào thời điểm nào là quan trọng hơn vì nó đều cần thiết như nhau. Vậy nên người tập thể hình nên đảm bảo sử dụng bột ngũ cốc mỗi ngày vào cả lúc đi tập và vào bữa sáng để tăng cơ, đảm bảo sức khỏe như ý muốn.

Ngoài ra, việc hỏi các chuyên gia dinh dưỡng về sử dụng các thành phần trong bột ngũ cốc cũng khá quan trọng, vì đôi lúc bột ngũ cốc đang dùng có thể thừa hoặc thiếu những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập gym

Công thức làm bột ngũ cốc cho người tập Gym Công thức làm bột ngũ cốc tập Gym chủ đạo là 4 loại đậu...

Lý do bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá tốt - tốt cho mẹ...

Thời gian mang thai, mẹ bầu không nên bỏ qua một thức uống quan trọng đó là bột ngũ cốc...

Bột ngũ cốc cho người già giá tốt nhất – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Một trong những thức uống tốt cho sức khỏe người già là bột ngũ cốc. Tại sao lại như vậy...

Lưu ý khi mua ngũ cốc-Sỉ lẻ bột ngũ cốc dinh dưỡng nguyên chất giá...

Nếu thường nguyên sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất thì chắc hẳn nơi bán ...

Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt trên toàn quốc tốt nhất

Ngũ cốc lợi sữa rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, địa chỉ Bán buôn bột ngũ cốc nguyên chất giá tốt...

Ăn bột ngũ cốc có tăng cân hay không?

Ăn ngũ cốc có tăng cân không? đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra ăn ngũ cốc tăng cân. Đây là một sản phẩm được làm...

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung